Sau Viettel, VinaPhone cho đổi SIM 4G miễn phí


<title>Sau Viettel, VinaPhone cho đổi SIM 4G miễn phí</title>

Sau Viettel, VinaPhone cho đổi SIM 4G miễn phí

Từ ngày 18/1/2016, VNPT Vinaphone sẽ cho đổi miễn phím SIM 3G sang 4G tại các cửa hàng dịch vụ của VNPT ở Tp. HCM và Phú Quốc.

Buổi triển khai thử nghiệm mạng 4G công nghệ LTE-Advanced tại trụ sở VNPT VinaPhone Tp. HCM.
Buổi triển khai thử nghiệm mạng 4G công nghệ LTE-Advanced tại trụ sở VNPT VinaPhone Tp. HCM.

Sáng nay (15/1/2016) tại trụ sở VNPT VinaPhone tại TP.HCM đã diễn ra hoạt động kiểm nghiệm mạng 4G với công nghệ LTE-Advanced. Theo đó, buổi thử nghiệm này nhằm mang đến cái nhìn và đánh giá trực tiếp hiệu năng 4G mà VNPT mang lại.

Tại buổi kiểm nghiệm, các chuyên gia đã tiến hành đo tốc độ tải về và tải lên thiết bị đầu cuối là bộ phát sóng 4G của nhà mạng Telstra (Úc), kết nối với máy tính và đo với Speedtest.net. Kết quả đạt được là 499,72 Mbps dành cho tải về và 43,20 Mpbs tải lên, Ping 65 ms.

Ngoài ra, với thử nghiệm trên điện thoại Samsung Galaxy A8 có gắn SIM 4G và chia sẻ Internet cho SmartTV để xem video 4K trên YouTube, thì kết quả đạt được là việc video 4K trở nên khá thuận lợi, buffer nhanh và không bị giật lắc.

Được biết, công nghệ LTE-Advanced còn có thể đạt tốc độ tải về tối đa 3Gb/s (gigabits/giây) và tải lên tối đa 1,5Gb/s. Dự kiến, VNPT VinaPhone sẽ cung cấp đến người dùng tốc độ tải về/tải lên tới hơn 200 Mbps ở thời điểm hiện tại và 600 Mbps trong thời gian tới (nhờ sử dụng 3 sóng mạng). 

VNPT Vinaphone đã hợp tác với Ericsson Việt Nam để triển khai nền tảng 4G công nghệ LTE-A trên 2 băng tần 1.800 MHz và 2.600 MHz. Vinaphone áp dụng công nghệ ghép băng tần số 60 MHz (3 kênh tần, mỗi kênh 20 MHz, chạy MIMO 2*2) cho hiệu quả sử dụng băng thông cao hơn 33% so với trước đây.

Theo đại diện VNPT cho biết, tốc độ tải về trung bình khi triển khai thương mại sẽ cao hơn 3G khoảng 10-20 lần, độ trễ dịch vụ cũng sẽ thấp hơn, đặc biệt, vùng phủ sóng cũng ổn định hơn so với 3G. Không những vậy, mức tiêu thụ nguồn của thiết bị đầu cuối cũng sẽ thấp hơn.

Hiện 4G VinaPhone vẫn chưa được triển khai đến tay người tiêu dùng, nhưng theo kế hoạch, nhà mạng này sẽ tiến hành thử nghiệm trước khi dịch vụ 4G được chính thức triển khai.

Theo kế hoạch, đến sáng này 18/1/2016, VNPT Vinaphone sẽ cho đổi miễn phím SIM 3G sang 4G tại các cửa hàng dịch vụ của VNPT ở TP.HCM và Phú Quốc để khách hàng có thể trải nghiệm. 

Cụ thể, tại TP.HCM chỉ có khu vực trung tâm quận 1 là được phủ sóng 4G với khoảng 100 trạm phát. Còn tại đảo Phú Quốc là với khoảng 50 trạm phát sóng. 

Lý do Vinaphone chọn Phú Quốc là vì hợp tác giữa VNPT VinaPhone với chính quyền địa phương nhằm biến hòn đảo này thành thành phố thông minh trong tương lai. Đại diện VinaPhone cho biết: "Chúng tôi từ lâu đã xem Phú Quốc là trọng điểm và mong muốn xây dựng đảo này thành một thành phố thông minh (smart city). Tất nhiên để làm được điều này cần rất nhiều điều kiện về cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng mạng Internet, chính vì thế từ cách đây 3 năm chúng tôi đã triển khai đưa cáp quang ra đảo, và cũng như hôm nay tiếp tục triển khai thêm mạng 4G cho nơi đây nhằm hiện thực hóa dự án này".

Cùng với đó, một tin vui cho các tín đồ của “quả táo cắn dở” là Apple đã chấp thuận mở khoá mạng 4G cho các nhà mạng tại Việt Nam; vì thế, các thiết bị của Apple đã sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu sử dụng mạng 4G.

Ngoài các tiện ích của 4G thì VinaPhone cũng cung cấp nhiều dịch vụ tốt hơn như video chất lượng cao, truyền hình di động (Mobile TV), truyền video trực tuyến (Mobile Broadcast), truyền hình hội nghị (Cloud Video Conferencing), máy tính cá nhân ảo (Daas),...

Về giá thành dự kiến, VinaPhone cho biết, đơn giá 4G hiện tại sẽ vẫn giữ nguyên giống mức giá 3G. Tuy nhiên trong tương lai sẽ có nhiều gói cước dịch vụ hơn được cung cấp để khách hàng có thể lựa chọn gói cước phù hợp nhất.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến