Samsung: 4G phát triển, người dùng Việt Nam hưởng lợi nhiều hơn


<title>Samsung: 4G phát triển, người dùng Việt Nam hưởng lợi nhiều hơn</title>

Samsung: 4G phát triển, người dùng Việt Nam hưởng lợi nhiều hơn

Tại hội thảo 4G LTE sáng ngày 1/4, đại diện Samsung Networks nhấn mạnh, khi 4G phát triển, người dùng Việt Nam sẽ được hưởng nhiều dịch vụ GTGT hơn.

Các chuyên gia Hàn Quốc trao đổi tại hội thảo. Ảnh: Phan Minh/ICTNews
Các chuyên gia Hàn Quốc trao đổi tại hội thảo. Ảnh: Phan Minh/ICTNews

Hội thảo chuyên đề 4G LTE Việt Nam được tổ chức sáng nay có sự góp mặt của nhiều lãnh đạo cấp cao đến từ Bộ TT&TT, Bộ Khoa học, CNTT truyền thông và hoạch định tương lai Hàn Quốc trong đó có Samsung Networks.

Trước thực trạng lưu lượng dữ liệu di động bùng nổ như hiện nay, 75% lưu lượng dữ liệu di động của năm 2009 từ các cuộc gọi đến; chỉ sau 3 năm triển khai 4G LTE, đến năm 2014, lưu lượng di động đã chiếm 99% tổng lưu lượng của toàn hệ thống mạng, LTE 4G được xem là một trong những công nghệ viễn thông di động cứu cánh để khắc phục tình trạng nói trên. Với 4G LTE, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ dữ liệu di động nhanh gấp 10 lần so với 3G.

Trao đổi tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, với định hướng phát triển viễn thông – CNTT đến năm 2020, Chính phủ Việt Nam xác định rõ nhiệm vụ xây dựng và phát triển hạ tầng băng rộng quốc gia dung lượng lớn, tốc độ cao, đa dạng dịch vụ, an toàn, hiện đại đến mọi miền đất nước. Trong đó, chương trình xây dựng hạ tầng băng rộng 4G, LTE – Advanced, phủ sóng 95% dân số đến năm 2020 là một trong những nhiệm vụ trọng điểm hàng đầu.

Tiếp nối thành công của các hoạt động thử nghiệm công nghệ LTE/LTE-Advanced từ năm 2010 – 2015 và tiếp tục hoàn thiện vào năm 2016 của các doanh nghiệp, Bộ TT&TT sẽ hoàn chỉnh cơ chế quản lí để thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh và phát triển bền vững trên thị trường băng rộng di động vào năm 2016, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh.

Về phía Hàn Quốc, đại diện Samsung Networks, Tổng giám đốc marketing và sale toàn cầu, ông Dong Soo Park cho rằng đây là thời điểm thích hợp để Việt Nam phát triển 4G. Một khi 4G được phát triển, người dùng Việt Nam sẽ được sử dụng nhiều dịch vụ giá trị gia tăng (GTGT) hơn, ông nhận định.

Ông Choi Yang-hee, đại diện Bộ Khoa học, CNTT và Kế hoạch tương lai Hàn Quốc bày tỏ, doanh nghiệp Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, dự án phát triển mạng 4G LTE để hỗ trợ Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT – viễn thông.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến