Quốc gia nào có Internet tốt nhất thế giới?


<title>Quốc gia nào có Internet tốt nhất thế giới?</title>

Quốc gia nào có Internet tốt nhất thế giới?

Liên minh Viễn thông Quốc tế vừa công bố báo cáo mới nhất về tốc độ internet và người dùng máy tính trên khắp thế giới.

Inter1

Hàn Quốc đứng đầu danh sách các quốc gia có kết nối internet tốt nhất.

Kết nối internet hiện tại của bạn như thế nào? Tôi đoán, nó đủ tốt để đọc được hết bài viết này. Vâng, điều kiện là không giống nhau ở tất cả các nơi trên thế giới và hơn một nửa dân số thế giới hiện không có quyền truy cập vào internet.

Nếu chúng ta thắc mắc quốc gia nào có kết nối internet nhanh nhất, thì báo cáo mới nhất của Liên minh Viễn thông Quốc tế (International Telecommunication Union) cho rằng Hàn Quốc là quốc gia có internet nhanh nhất thế giới, đánh bại mọi dự đoán đầu bảng xếp hạng thuộc về Mỹ, Anh, và Nhật Bản. Đáng chú ý, Hàn Quốc cũng đứng đầu danh sách này vào năm 2010.

Nếu tính trên thang điểm 10 thì Hàn Quốc được đánh giá là đạt 8,93 điểm. Đan Mạch và Iceland xếp vị trí lần lượt là thứ hai và thứ ba. Mỹ đứng ở vị trí thứ 15 với 8,19 điểm; có sự cải tiến nhẹ so với 5 năm trước. Số điểm thấp nhất 1,17 thuộc về Ethiopia, Cuba, và Afghanistan.

 
Inter2

Các đánh giá này được dựa trên tốc độ của internet, tỷ lệ hộ gia đình có máy tính, và khối lượng các kết nối internet cố định trên 100 người.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến