Myanmar tìm kiếm ứng viên cho giấy phép di động thứ tư


<title>Myanmar tìm kiếm ứng viên cho giấy phép di động thứ tư</title>

Myanmar tìm kiếm ứng viên cho giấy phép di động thứ tư

Chính phủ Myanmar đang tìm kiếm ứng viên, nhất là các nhà mạng quốc tế cho giấy phép trở thành nhà khai thác di động thứ tư của “xứ sở chùa Vàng”.

myanmar1

Các nhà khai thác vẫn còn thời hạn cho đến hết ngày thứ sáu để đệ trình yêu cầu của mình lên chính phủ Myanmar, theo báo Times đưa tin.

Ứng viên chiến thắng sẽ gia nhập vào một liên doanh gồm 11 công ty công nghệ địa phương và các công ty khác đã ứng tuyển thành công để tham gia vào liên doanh.

Liên doanh này sau đó sẽ được cấp cho một giấy phép viễn thông có thời hạn lên đến 15 năm cùng một tùy chọn được kéo dài thời hạn thêm ít nhất 10 năm nữa. Đây cũng là những điều khoản đã được đảm bảo cho Telenor và Ooredoo khi họ đấu giá thành công và khởi động các hoạt động di động ở thị trường Myanmar.

Roland Berger, công ty tư vấn đã hỗ trợ lựa chọn Telenor và Ooredoo trở thành ứng viên chiến thắng trong cuộc đấu thầu để cấp hai giấy phép di động, cũng sẽ giúp chọn ra ứng viên quốc tế khác tham gia vào liên doanh mới.

Các nhà khai thác cần phải đáp ứng được chuyên môn cần thiết và tài chính đảm bảo để việc triển khai di động được thành công. Giấy phép sẽ được cấp vào năm tới sau khi liên doanh đã được hình thành.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến