Microsoft khởi động quỹ hỗ trợ Sáng kiến Truy cập Internet Giá rẻ


<title>Microsoft khởi động quỹ hỗ trợ Sáng kiến Truy cập Internet Giá rẻ</title>

Microsoft khởi động quỹ hỗ trợ Sáng kiến Truy cập Internet Giá rẻ

Microsoft công bố cho ra mắt quỹ hỗ trợ cho các giải pháp truy cập Internet giá rẻ cho các công ty công nghệ ở thị trường chậm phát triển.

Microsoft1

Theo chính sách, hãng khổng lồ phần mềm Microsoft sẽ hỗ trợ khoảng 75.000 USD từ quỹ và phần mềm cũng như dịch vụ miễn phí cho các công ty được tài trợ. Ngoài ra, các công ty này còn có cơ hội tham gia vào một chương trình được đề xuất bởi Microsoft để kết nối với các công ty được tài trợ khác cũng như nhà tài trợ tiềm năng khác.

Tổng lượng tiền của quỹ hiện vẫn chưa được công bố.

“Sáng kiến Truy cập Internet Giá rẻ” của Microsoft đầu tư vào công nghệ truy cập từ xa mới nhất, các dịch vụ và ứng dụng dựa trên điện toán đám mây, cùng các mô hình kinh doanh có thể giúp cắt giảm chi phí truy cập Internet để mở rộng số lượng người truy cập trực tuyến hơn nữa. Mục đích của chương trình này là hỗ trợ cho khoảng 4 tỷ người trên thế giới hiện chưa được kết nối Internet. 

"Thông qua quỹ, chúng tôi hy vọng sẽ ươm mầm cho các doanh nghiệp bằng cách xác lập các ý tưởng tiềm năng và giúp nuôi dưỡng, phát triển, tạo lập quy mô cho họ", Peggy Johnson, Phó chủ tịch điều hành bộ phận phát triển kinh doanh của Microsoft cho hay.

Theo kế hoạch, Microsoft sẽ cộng tác với các nhà cung cấp truy cập Internet và các tổ chức về giải pháp dịch vụ và kết nối ở khối công lập và tư nhân khác. 

Các công ty ứng viên đề xuất nhận hỗ trợ buộc phải là tổ chức có từ hai nhân viên trở lên và đang có giải pháp tính phí khách hàng tốt. Với mô hình kinh doanh như vậy, ứng viên mới có thể kết hợp được với các dịch vụ đám mây và ứng dụng mới, cũng như hình thức chi phí thấp về kết nối Internet, và các cơ chế thanh toán mới được thiết kế cho người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp nhỏ tại các thị trường ít phát triển của Microsoft, một phát ngôn viên của Microsoft cho biết.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến