LTE Advanced bao phủ 70% dân số toàn cầu vào năm 2020


<title>LTE Advanced bao phủ 70% dân số toàn cầu vào năm 2020</title>

LTE Advanced bao phủ 70% dân số toàn cầu vào năm 2020

Độ bao phủ của LTE Advanced ước đạt khoảng 70% dân số thế giới vào năm 2020, Strategy Analytics cho biết.

LTE A1

Đến năm 2017, khoảng một nửa nhà khai thác không dây LTE sẽ phải sử dụng tổ hợp sóng mạng trên ba sóng mạng, hoặc băng tần LTE để đạt được tốc độ dữ liệu LTE Cat. 6 (downlink 300 Mbps).

LTE Cat. 6 được xem là mức tối thiểu cần thiết để hỗ trợ trải nghiệm người dùng về ứng dụng đa phương tiện dành cho máy tính bảng (tablet) và điện thoại thông minh (smartphone) tầm trung.

Ngành viễn thông sẽ phải nỗ lực tìm kiếm tổ hợp sóng mạng để đáp ứng nhu cầu tốc độ nhanh hơn của người dùng và cải thiện hiệu suất mạng bằng cách cân bằng lưu lượng qua băng tần. Tổ hợp sóng mạng gồm 3 thành phần sóng mạng trong tương lai của các nhà khai thác viễn thông sẽ có tốc độ tối đa lên đến 450 Mbps.

Mới đây, Qualcomm Technologies đã tuyên bố, công ty đang mở rộng modem công nghệ LTE của mình để cung cấp kết nối cellular nhanh chóng cho máy tính xách tay và máy tính bảng thế hệ Windows 10 tiếp của người tiêu dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Modem LTE X5, X7 và X12 của Qualcomm Snapdragon sẽ hỗ trợ trải nghiệm người dùng kết nối Windows 10 trên máy tính xách tay, 2-trong-1 và máy tính bảng sắp tới vào cuối năm nay. 

"Công nghệ LTE Advanced đang ngày càng trở nên quan trọng đối với cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp của hơn 80 mạng đã được nâng cấp để hỗ trợ cung cấp tốc độ mạng nhanh hơn đáng kể, LTE Advanced", Dan Schieler, phó chủ tịch cấp cao của OEM Solutions, Sierra Wireless cho biết.

Để chuyển giao kết nối điện thoại thông minh cho ngành công nghiệp PC, Qualcomm Technologies đã cung cấp các modem LTE tích hợp vào các thiết bị di động cho doanh nghiệp.

Fram Akiki, giám đốc quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies cho hay: "Tập hợp modem LTE Snapdragon cung cấp một loạt dịch vụ năng suất cho các nhà quản lý IT và lực lượng di động về dữ liệu dựa trên điện toán đám mây, ứng dụng và phân tích thông qua kết nối an toàn và đáng tin cậy."

Chipset Snapdragon 820 mới của Qualcomm hỗ trợ cho tập hợp sóng mạng downling 3x, mà nhiều nhà mạng sẽ cần trong hai năm tiếp theo khi các thiết bị LTE-A chạy trên mạng của họ.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến