Lần đầu tiên SIM di động được kích hoạt bằng số dân toàn cầu


<title>Lần đầu tiên SIM di động được kích hoạt bằng số dân toàn cầu</title>

Lần đầu tiên SIM di động được kích hoạt bằng số dân toàn cầu

Số thuê bao di động toàn cầu được Ericsson công bố trước thềm sự kiện MWC 2016 xấp xỉ bằng tổng số dân trên toàn thế giới.

tbdd0

Theo báo cáo Di động phiên bản đặc biệt mới được công bố trước sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2016, lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng SIM di động được kích hoạt đạt mức tối đa 100% trên tổng số dân toàn cầu là 7,3 tỷ người.

Nếu tính theo khu vực, dẫn đầu thế giới về độ thâm nhập di động/dân số phải kể đến Trung và Đông Âu, với tỉ lệ thâm nhập là 144%; tiếp đến là Tây Âu (130%); Mỹ Latin (112%); Trung Đông (113%); châu Á – TBD (106%, không tính Trung Quốc và Ấn Độ); Bắc Mỹ (108%) và châu Phi (83%).

Mặc dù là hai thị trường di động lớn nhất thế giới với tổng số gần 2,3 tỷ kết nối (Trung Quốc đạt 1,305 tỷ và Ấn Độ khoảng 975 triệu); nhưng mức độ thâm nhập của kết nối di động/dân sổ ở hai quốc gia này lại chỉ nằm dưới mức trung bình so với toàn cầu; cụ thể là Trung Quốc 93% và Ấn Độ 79%.

Cũng theo số liệu được công bố, kết thúc năm 2015, thế giới có 3,4 tỷ thuê bao smartphone; 3,6 tỷ thuê bao băng rộng di động, trong đó 1 tỷ là thuê bao 4G LTE. Với tình hình như hiện nay, dự báo đến năm 2021, thế giới sẽ có gần 9,1 tỷ kết nối di động, 7,7 tỷ là thuê bao băng rộng di động, trong đó 4,1 tỷ là thuê bao LTE.

 
Số liệu chính trong báo cáo
Số liệu chính trong báo cáo


Trước đó vào tháng 11/2015, Ericsson cũng đã đưa ra dự đoán vào năm 2021, thuê bao 5G sẽ đạt mốc 150 triệu. Trong báo cáo Di động mới nói trên, Ericsson vẫn quan điểm về dự đoán này mặc dù tình hình hiện nay đã có nhiều thay đổi khi các nhà mạng toàn cầu đang “rầm rộ” thử nghiệm và thực hiện lộ trình 5G trong năm 2016 như nhà mạng AT&T chẳng hạn.

Ở khía cạnh khác, báo cáo cũng đưa ra số liệu đo lường phản ứng của người tiêu dùng về các dịch vụ di động nghèo nàn bằng cách kết hợp phép ghi điện tử không dây (wireless electroencephalography), thiết bị giám sát mắt và đồng hồ xung điện lên đầu các đối tượng được khảo sát để ghi nhận lại các biến số về mức độ căng thẳng của họ.

Ericsson nhận thấy, với trải nghiệm trực tiếp video di động nghèo nàn, người dùng có mức độ căng thẳng như đang xem các bộ phim kinh dị, và đây chính là vấn đề quan trọng mà các nhà mạng cần phải lưu ý đến để cải thiện chất lượng mạng của mình nếu muốn giữ chân được khách hàng của họ.

 
Mức độ căng thẳng bị gây ra bởi di động cho thấy nó giống với sự trải nghiệm khi xem phim kinh dị
Mức độ căng thẳng bị gây ra bởi di động cho thấy nó giống với sự trải nghiệm khi xem phim kinh dị


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến