Internet đi quốc tế sẽ chậm hơn bình thường vào ngày 4 – 6/3 tới?


<title>Internet đi quốc tế sẽ chậm hơn bình thường vào ngày 4 – 6/3 tới?</title>

Internet đi quốc tế sẽ chậm hơn bình thường vào ngày 4 – 6/3 tới?

Thông báo từ SPT Telecom cho hay, từ ngày 4 – 6/3, cáp quang AAG sẽ được bảo trì. Do đó, lưu lượng và tốc độ truy cập internet đi nước ngoài sẽ bị hạn chế.

cap1

Trong mail thông báo gửi cho các khách hàng, SPT Telecom cho biết đang dự định bảo trì cáp quang AAG vào ngày 4 – 6/3. Vì vậy, các truy cập tin tức có máy chủ (server) đặt ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng như các dịch vụ internet như Google, Facebook... và internet hướng đi quốc tế, cụ thể là Singapore sẽ bị chậm hơn so với bình thường.

Tuy nhiên, theo ban điều hành tuyến cáp AAG, ngày 4 – 6/3 chỉ mới là thời gian nằm trong kế hoạch dự kiến, còn ngày chính thức thi công hoạt động bảo trì hiện vẫn chưa được xác nhận. Về phần lý do, việc bảo trì cáp AAG lần này vẫn chưa có thông báo chính thức nào.

Một số nhận định cho rằng phần cáp quang AAG dự kiến được bảo trì trong thời gian tới chỉ thuộc nhánh từ Việt Nam đi Singapore mà đây lại là phần cáp vẫn chưa được khai thác nhiều lưu lượng bởi các nhà mạng, do đó, nếu hoạt động bảo trì có diễn ra thì vẫn không ảnh hưởng đáng kể đến khách hàng sử dụng.

AAG (Asia – America Gateway) là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, kết nối giữa khu vực Đông Nam Á và Mỹ. Tại Việt Nam, tất cả các nhà khai thác như SPT, VDC, VNPT, Viettel, FPT Telecom đều sử dụng tuyến cáp này để kết nối quốc tế.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến