Doanh thu chuyển vùng di động sụt giảm 7% vào năm 2017


<title>Doanh thu chuyển vùng di động sụt giảm 7% vào năm 2017</title>

Doanh thu chuyển vùng di động sụt giảm 7% vào năm 2017

Doanh thu chuyển vùng (roaming) di động toàn cầu được dự đoán sẽ sụt giảm 7% vào năm 2017 từ mốc doanh thu khoảng 52 tỷ USD.

roaming1

Điển hình, châu Âu sẽ sụt giảm 28% do tác động từ các quy định mới của EU, theo một nghiên cứu vừa được Juniper Research công bố.

Quy định của EU sẽ yêu cầu các nhà khai thác viễn thông thực hiện đóng các khoản phí bảo hiểm liên quan đến các cuộc gọi, văn bản và dữ liệu quốc tế khi đang chuyển vùng trong lãnh thổ EU.

Các nước EU cũng sẽ loại bỏ các rào cản tiêu dùng về việc sử dụng di động nước ngoài, điều này làm gia tăng đáng kể tần suất hoạt động của người dùng chuyển vùng. 

Thuế quan chuyển vùng bên ngoài châu Âu sẽ tiếp tục bị thả nổi, với ngưỡng thuế cao hơn đáng kể.

Nghiên cứu của Juniper Research còn cho biết các nhà khai thác viễn thông sẽ không tăng giá cước chuyển vùng bên ngoài EU hoặc giá trong nước do nguyên nhân cạnh tranh.

Nitin Bhas của Juniper Research cho hay, các nhà khai thác viễn thông cần phải khuyến khích nhu cầu sử dụng nhiều hơn nữa; họ cần làm việc chặt chẽ hơn với các nhà cung cấp và tích hợp nội dung để cung cấp nhiều dịch vụ nội dung sáng tạo hơn cho người dùng. 

Cũng cần phải nhắc đến, việc cắt giảm cước phí chuyển vùng dữ liệu bán lẻ ở châu Âu có nghĩa Bắc Mỹ và Viễn Đông/Trung Quốc sẽ chiếm tỷ lệ cao nhất về doanh thu dữ liệu di động chuyển vùng toàn cầu năm 2017. 

Mặc dù giảm cước phí chuyển vùng được áp dụng ở một số thị trường, nhưng các nhà mạng vẫn sẽ phải đối mặt với một vấn đề  khá lớn đang diễn ra trong nhóm người dùng chuyển vùng không hoạt động, người dùng thường tắt tất cả dịch vụ chuyển vùng hoặc sử dụng các dịch vụ khác như Wi-Fi hoặc SIM địa phương.

Số lượng người dùng chuyển vùng khi đang trên máy bay và tàu điện ngầm sử dụng dịch vụ di động sẽ vẫn tiếp tục tăng lên, nhưng doanh thu từ nhóm người dùng này chỉ đại diện cho một phần nhỏ của tổng doanh thu chuyển vùng di động của các nhà mạng.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến