Công nghiệp di động Mỹ tập trung vào phổ tần không giấy phép


<title>Công nghiệp di động Mỹ tập trung vào phổ tần không giấy phép</title>

Công nghiệp di động Mỹ tập trung vào phổ tần không giấy phép

Một liên minh mới giữa các hiệp hội và các công ty công nghệ di động đã được hình thành trong nỗ lực xây dựng thế giới di động và không dây tốt hơn dựa trên các quang phổ không giấy phép.

LTE U1

Được thúc đẩy bởi các cuộc tranh luận gần đây ở Mỹ liên quan đến xung đột tiềm tàng giữa việc sử dụng phổ tần không giấy phép cho việc sử dụng di động và Wi-Fi hiện có, Evolve đã tổ chức một loạt các buổi nói chuyện, gặp gỡ giữa các nhà làm chính sách và giáo dục người tiêu dùng để khuyếch trương các lợi ích tiềm năng của phổ tần không giấy phép và các công nghệ liên quan của nó.

Theo Evolve, các công nghệ như LTE-không giấy phép (LTE-U) và Truy cập Hỗ Trợ Cấp phép (LAA) sẽ làm tăng đáng kể tốc độ dữ liệu và cải thiện độ phủ sóng cho hàng triệu người Mỹ. Tuy nhiên liên minh cần phải chuẩn bị chu đáo trước khi cung cấp rộng rãi những lợi ích nói trên.

Được biết, thành viên sáng lập của liên minh hiện gồm Hiệp hội các hãng cạnh tranh, hiệp hội không dây CTIA, Alcatel-Lucent, AT&T, Qualcomm, T-Mobile và Verizon.

Liên minh Evolve tin rằng các cơ quan điều tiết nên từ chối các công điện can thiệp vào công nghệ mới như LTE-U và LAA, vì chúng có thể giúp tận dụng tốt hơn việc sử dụng phổ tần không giấy phép.

Cần nâng cao nhận thức về tiềm năng sử dụng phổ tần không giấy phép cho 5G, hiện đang được đề cao bởi các nhà sản xuất thiết bị, từ màn hình mini đến mở cửa gara bằng mạng Wi-Fi và Bluetooth. Evolve cũng cảnh báo rằng các công ty viễn thông di động sẽ đánh mất cơ hội của mình nếu chỉ dự trữ LTE-U và LAA cho riêng họ.

Tổng giá trị phổ tần không giấy phép tại Mỹ hiện trên 228 tỷ USD mỗi năm (theo dịch vụ tư vấn viễn thông LLC) trong khi giá trị của các thiết bị hiện đang sử dụng chúng cho màn hình mini, tai nghe không dây, máy bộ đàm, chỉ có GDP 6,7 tỷ USD mỗi năm. 

Trước phản ứng của các công ty thành viên, Evolve mới chỉ đang vận động cho bảy nguyên tắc quản lý phổ tần không giấy phép. Chúng bao gồm khuyến khích đổi mới, hạn chế sử dụng quang phổ và tạo ra tiềm lực sử dụng tốt hơn cho Internet of Things. Nếu phổ tần không giấy phép được sử dụng tối đa tiềm năng của nó, thì sẽ kéo theo các cơ hội trị giá lên đến hàng tỷ đô la, theo cảnh báo của thành viên Evolve Dean Brenner, VP cấp của cao của Bộ ngoại giao chính phủ tại nhà sản xuất chip Qualcomm.

"Người Mỹ cần băng thông rộng tốt hơn, và họ cần nó ngay bây giờ", Brenner nói, "Internet đang bước vào một giai đoạn mới của sự phát triển, và nên nâng cao năng lực băng thông rộng di động lên một ngàn lần. Chúng tôi đang làm việc không mệt mỏi để phát triển các công nghệ không dây hiệu quả hơn như LTE và Wi-Fi để có thể mang lại trải nghiệm băng thông rộng di động tốt nhất cho người tiêu dùng. Các nhà hoạch định chính sách nên nhận biết về điều này." 


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến