5G là gì?


<title>5G là gì?</title>

5G là gì?

2020 được dự kiến sẽ là năm khởi đầu của kỷ nguyên 5G. Nhưng 5G là gì?

5g1

Đến năm 2020, các mạng di động được dự đoán sẽ hỗ trợ đắc lực cho gọi thoại, video và một loạt các dịch vụ truyền thông phức tạp hơn cho 9 tỷ thuê bao và hàng tỷ thiết bị kết nối. Đây cũng là khoảng thời gian mở đầu cho kỷ nguyên thương mại 5G.

Nhưng 5G là gì?

Giống như các thế hệ trước, 5G là một tập hợp các công nghệ mạng tiến hóa. Nhưng 5G nhằm mục đích cung cấp cho hoạt động truy cập
thông tin không giới hạn và có khả năng chia sẻ dữ liệu ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào bởi bất cứ ai và bất cứ điều gì vì lợi ích của người dân, doanh nghiệp và xã hội.

Mức hiệu suất chính xác và yêu cầu cụ thể cho các hệ thống và thiết bị cần phải đáp ứng cho 5G hiện vẫn chưa được xác định. Các hoạt động tiêu chuẩn hóa được kỳ vọng sẽ bắt đầu vào khoảng năm 2016 nhằm thúc đẩy cho khả năng thương mại hóa thiết bị và các dụng cụ vào khoảng năm 2020. 

Nhưng điều này không có nghĩa là các nhà cung cấp và nhà sản xuất phải chờ đợi cho đến khi công nghệ 5G được tung ra. Giống như hầu hết các nhà cung cấp ICT khác, Ericsson cũng đang nỗ lực làm việc để phát triển các công nghệ hiện có, nghiên cứu các công nghệ bổ sung nhằm hướng tới quá trình chuyển đổi trơn tru cho 5G mà không gây ảnh hưởng đến lượng khí thải carbon.

Khác với các thế hệ mạng kết nối trước đó, 5G không chỉ là một tập hợp lớn các công nghệ mới mà nó còn đòi hỏi phải nâng cấp hàng loạt các thiết bị. Mục đích của 5G là xây dựng dựa trên nền tảng trưởng thành mà các hệ thống viễn thông đã tiếp cận được; 5G sẽ hỗ trợ cho các phiên bản phát triển của công nghệ lõi, truy cập vô tuyến, và điện toán đám mây cùng với một số công nghệ bổ sung mới nhằm đáp ứng tốt hơn cho lưu lượng khổng lồ trong tương lai, và số lượng lớn các thiết bị cùng với hàng loạt các yêu cầu vận hành khác nhau cũng như hàng ngàn tình huống sử dụng khác nhau.

 
Mức độ hiệu suất ước đạt được mà công nghệ 5G sẽ cần phải đáp ứng so với mức hiện tại
Mức độ hiệu suất ước đạt được mà công nghệ 5G sẽ cần phải đáp ứng so với mức hiện tại


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến